Gây Ấn Tượng Với Nhà Tuyển Dụng Khi Phỏng Vấn Qua Điện Thoại

Cách tốt nhất để xử lý một cuộc phỏng vấn tìm việc làm qua điện thoại và gây ấn tượng với một nhà tuyển dụng tiềm năng là chuẩn bị thật tốt giống như khi tiến hành cuộc phỏng vấn trực tiếp. Với những cuộc phỏng vấn việc làm qua điện thoại thì môi trường xung quanh bạn không phải là vấn đề khiến bạn bận tâm quá nhiều, hãy cố gắng để thể hiện bản thân mình một cách chuyên nghiệp và điều chỉnh tâm trạng phù hợp khi nhận cuộc gọi từ phía nhà tuyển dụng. Hãy lựa chọn một tư thế ngồi thoải mái và giữ tâm trạng thật tốt để buổi phòng vấn diễn ra thật thuận lợi và đạt nhiều thành công.

Lưu giữ hồ sơ

Nếu bạn gửi nhiều hồ sơ tìm việc làm hoặc hoàn thành một số ứng dụng việc làm trên mạng, đôi khi bạn sẽ nhầm lẫn khi một nhà tuyển dụng tiềm năng gọi điện thoại phỏng vấn. Mỗi lần bạn gửi hồ sơ hoặc đơn xin, hãy ghi lại ngày, tên công ty hoặc doanh nghiệp mà bạn đã đăng ký, địa chỉ mà bạn đã đăng ký và tên liên lạc và số người bạn đã gửi hồ sơ hoặc đơn xin việc làm. Những thông tin này bạn nên ghi chú một cách cẩn thận và giữ bên mình để khi có cuộc gọi phỏng vấn bất ngờ bạn có thể nhanh nắm bắt thông tin từ nhà tuyển dụng một cách thông minh, điều này sẽ giúp bạn tránh tình trạng lúng túng để nhớ tên công ty, vị trí ứng tuyển,… Những hồ sơ khác cần được chuẩn bị sẵn khi bắt đầu phỏng vấn đó là bản sao lý lịch, lịch và bút chì hoặc bút bi.

Tránh làm gián đoạn trong khi phỏng vấn

Khi nhà tuyển dụng gọi điện để phỏng vấn qua điện thoại, bạn hãy hoàn toàn tập trung vào cuộc điện thoại này. Bạn sẽ gây ấn tượng với nhà tuyển dụng nếu bạn yêu cầu họ chờ đợi trong giây lát trong khi bạn chuyển đến phòng khác không có tiếng ồn xung quanh. Ngoài ra, nếu bạn có một cuộc gọi khác đến cùng lúc thì hãy bỏ qua cuộc gọi đó cho đến khi bạn kết thúc cuộc gọi phỏng vấn tìm việc làm với nhà tuyển dụng. Để nhà tuyển dụng phải chờ đợi sẽ để lại ấn tượng không tốt.

Tránh làm quá nhiều việc khi đang phỏng vấn

Bạn hãy tránh làm những việc không cần thiết và không liên quan đến buổi phỏng vấn như ăn vặt, uống nước,..vì những việc này có thể khiến bạn mất tập trung khi nói chuyện với nhà tuyển dụng. Bạn hãy tập trung vào những điều nhà tuyển dụng hỏi và nói với bạn, vì nó có ý nghĩa rất quan trọng về việc bạn có tìm được việc làm hay không. Nếu bạn bị xao lãng trong khi tiến hành phỏng vấn, nhà tuyển dụng có thể có những đánh giá ban đầu không tốt về bạn. Bất kể là bạn đang làm gì, hãy hoãn việc đó lại và chờ cho đến khi buổi phỏng vấn được diễn ra thuận lợi, tốt đẹp.

Cười tươi và ngồi thẳng

Nếu bạn mỉm cười, bạn có thể bắt đầu buổi phỏng vấn một cách tự tin, tích cực và nhiệt tình. Nếu bạn ngồi thẳng, giọng nói của bạn sẽ trở nên chuyên nghiệp hơn và dễ hiểu hơn, bạn có thể ngồi tựa trên ghế hoặc dựa trên giường của bạn. Trước buổi phỏng vấn, bạn có thể chọn một tư thế ngồi thoải mái nhất khiến bạn tự tin và thể hiện hết mình.

Kết thúc cuộc phỏng vấn một cách chuyên nghiệp

Bạn sẽ gây ấn tượng với nhà tuyển dụng nếu bạn biết cách kết thúc buổi phỏng vấn một cách chuyên nghiệp và lịch sự. Bạn hãy cảm ơn người phỏng vấn đã liên hệ với bạn và tạo cơ hội cho bạn được thể hiện bản thân. Hãy cho công ty biết về sự quan tâm của bạn dành cho họ. Bạn có thể hỏi thêm nếu có thêm thông tin nào là cần thiết. Ví dụ: “Cảm ơn ông/ bà đã liên hệ với tôi để phỏng vấn, tôi rất thích học hỏi thêm về công ty của ông/ bà và cơ hội thú vị mà ông/ bà đang cung cấp. Ông/ bà cần đặt thêm câu hỏi hay phỏng vấn gì thêm không ạ?”

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *