Thủ Đô Hà Nội Ban Hành Chính Sách Và Cơ Chế Mới

Tại cuộc hội nghị gần đây về việc thực hiện nhiệm vụ vào tháng 10 năm 2017, Ban lãnh đạo thành phố Hà Nội đã đưa ra các chính sách, cơ chế cũng như triển khai các chuyến công tác chính trong hai tháng cuối năm nay.

Theo đó, trong tháng 10, các chỉ tiêu trong nhiều lĩnh vực ở Hà Nội đã tăng đáng kể so với cùng kỳ năm trước, điển hình như chỉ tiêu sản xuất công nghiệp; tổng doanh thu dịch vụ; kim ngạch xuất khẩu đạt hơn 1 triệu USD; kim ngạch nhập khẩu ước tính lên hơn 2 triệu USD, chỉ số giá tiêu dùng trung bình trong 10 tháng qua cũng tăng ổn định so với cùng kỳ năm ngoái.

Trong những tháng đầu năm, lượng khách du lịch quốc tế đến Hà Nội lên tới hơn 300.000 lượt người, ngoài ra khách nội địa cũng tăng mạnh so với cùng kỳ năm ngoái; tổng doanh thu đạt hàng nghìn tỉ đồng.

Đặc biệt, đến cuối tháng 10, Hà Nội đã nhận được hàng trăm dự án dưới hình thức hợp tác nhà nước – tư nhân (PPP), trong đó rất nhiều dự án có tổng mức đầu tư lên tới hàng chục nghìn tỉ đồng. Đầu tư trực tiếp nước ngoài (FDI) ước đạt trên 2 tỷ USD.

Ngoài ra, tổng thu ngân sách đạt trên 160.000 tỷ đồng, tăng nhiều so với cùng kỳ năm trước; chi ngân sách ước tính đạt gần 50.000 tỷ đồng. Đầu tháng 11/ 2017, Thủ đô thành phố đã giải ngân hơn 20.000 tỉ đồng và hoàn thành gần 60% mục tiêu đã đề ra.

Hơn nữa, trong 10 tháng qua, Hà Nội đã thực hiện nhiều biện pháp bảo đảm giao thông, trật tự đô thị; tổ chức các sự kiện chính trị, văn hóa, kinh tế, đặc biệt là các hoạt động trong khuôn khổ Festival Thể thao lần thứ IX; chú trọng chăm sóc sức khoẻ cộng đồng; các biện pháp đồng bộ kịp thời có mục tiêu phòng, chống sốt xuất huyết; đảm bảo an ninh chính trị, trật tự, an toàn xã hội; tăng cường các biện pháp bảo đảm an ninh, trật tự và tăng cường chống lại tội phạm,…

Trong hai tháng cuối năm, để hoàn thành tất cả các mục tiêu, nhiệm vụ phát triển kinh tế – xã hội, UBND thành phố Hà Nội đã yêu cầu các cơ quan, tổ chức, doanh nghiệp tập trung sản xuất kinh doanh hoàn thành hợp đồng năm 2017 và chuẩn bị các mặt hàng thiết yếu cho Lễ hội âm lịch năm mới 2018.

Bên cạnh đó, các Sở, ngành và các cơ quan tiếp tục thực hiện các nhiệm vụ, giải pháp; tăng cường thu ngân sách để hoàn thành và vượt mục tiêu hàng năm; tăng cường cải cách hành chính và kỷ luật trong các cơ quan dịch vụ công; thực hiện tốt các hoạt động kích cầu; tăng cường giới thiệu để thu hút khách du lịch quốc tế; lập kế hoạch cung cấp hàng hoá cho Tết, kiểm soát thị trường và chống buôn lậu; triển khai các nhiệm vụ sản xuất nông nghiệp cho vụ đông; khắc phục hậu quả lũ lụt để đảm bảo mức sống của người dân; phấn đấu hoàn thành, vượt mục tiêu của các xã nông thôn theo kiểu mới; quyết liệt xử lý sốt xuất huyết; tăng cường kiểm soát vệ sinh an toàn thực phẩm; tăng cường truyền thông về phòng cháy chữa cháy.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *